KHÁM PHÁ

101 hương vị bánh đúc Việt

29/08/2021 - 16:37

Món bánh đúc tưởng chừng chỉ là một món ăn đơn giản dân dã nhất, nhưng món ngon này được biến tấu phong phú với hàng chục hương vị bánh đúc khác nhau nhưng vẫn đậm chất Việt

Bánh đúc khoai môn. 

 Món bánh đúc khoai môn là một sự sáng tạo mới nhất của ẩm thực nước ta. Bánh đúc khoai môn thường được ăn kèm tôm thịt.

 Bánh đúc lá dứa thường được làm từ bột năng.

 Món bánh đúc lá dứa ăn giống thạch, thường được rưới thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang.

 Bánh đúc ngô ở một số dân tộc trên vùng Thượng du phía Bắc.

 Các công đoạn để làm bánh đúc ngô cũng giống như bánh đúc thường chỉ khác ở chỗ thay gạo bằng ngô.

 Bánh đúc lạc, đây là loại bánh đúc truyền thống của nước ta.

 Từng miếng bánh đúc giòn giòn vị lạc thơm bùi rất ngon.

 Bánh đúc nộm.

 Với loại bánh đúc này, đặc biệt nhất là phải kể đến nước nộm. Khác với các thứ nộm khác, nước của bánh đúc nộm được được làm từ vừng lạc rang đem xay nhỏ rồi bỏ vào đun với nước giá chần làm cho nước có màu trắng sữa thơm mát, ngậy mà không hề ngấy. Thêm một dúm giá chần, vài ngọn kinh giới, bạc hà và đôi lát đọt chuối nữa thì ăn hoài mà chẳng biết chán.

Bánh đúc thịt đặc biệt được người Hà Nội ưa thích. 

 Món bánh đúc thịt thường có thit băm, mốc nhĩ, hành khô chán nước thịt ăn kèm bánh đúc khi còn nóng.

 Bánh đục tôm thịt.

 Loại bánh đúc truyền thống được cắt thành từng miếng ăn kèm thịt rang với tôm.

Theo Tổng hợp
Nguồn:
...