GIA ĐÌNH

Ra mắt gia đình người yêu thế nào cho ấn tượng?

13/05/2022 - 13:30

Ấn tượng đầu tiên ảnh hưởng phần lớn đến nhận thức của một người về người khác. Đặc biệt là việc gặp gỡ gia đình người yêu của bạn, điều quan trọng là bạn phải tạo được ấn tượng tốt cũng như có những hành động và cử chỉ tích cực.

1. Chuẩn bị trước

Khi ra mắt gia đình người yêu, điều quan trọng là bạn phải nắm được những thông tin cơ bản về họ. Tên của họ là gì? Họ làm gì? Việc biết được những thông tin cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn và bạn có thể tạo ấn tượng tốt với họ trong lần đầu gặp mặt. Ngoài ra, hãy tìm hiểu từ nửa kia của bạn về điều gì khiến cha mẹ họ gặp khó khăn. Ví dụ: nếu họ là những người ủng hộ chính trị kiên định hoặc nếu họ có xu hướng rất sùng đạo - hãy tỉnh táo để bạn có thể tránh nói chuyện chính trị hoặc đưa ra nhận xét không tích cực về tôn giáo.

2. Tìm hiểu chi tiết về gia đình người yêu

Nếu bạn sắp gặp cha mẹ của người yêu lần đầu tiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về sở thích, các hoạt động thường ngày và một số thông tin khác nữa lên quan tới họ. Cố gắng hết sức để giảm bớt lo lắng và căng thẳng để tham gia bữa tiệc gia đình một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể giúp một tay trong việc dọn dẹp, chuẩn bị bữa cơm hoặc tiếp khách. Nếu bạn và gia đình người yêu đi ăn ở ngoài, hãy suy nghĩ về cách ăn uống và trò chuyện trên bàn ăn để tạo ra một không khí gần gũi và thân mật.

3. Ăn mặc chỉnh tề

Khi bạn đã lên kế hoạch về nơi bạn sẽ đến và những gì bạn sẽ làm, điều quan trọng là bạn phải ăn mặc sao cho tôn trọng bản thân cũng như những người bạn đang gặp. Mặc dù bạn có thể thoải mái nhất khi mặc quần legging, giày thể thao và áo ba lỗ rách, tuy nhiên đó không phải là phong cách tốt nhất cho lần ra mắt đầu tiên. Mặc dù bạn không nên ăn mặc theo cách hoàn toàn trái ngược với tính cách của mình, nhưng bạn có thể chọn trang phục phù hợp để làm nổi bật cá tính của bạn và phù hợp với hoàn cảnh ở mọi khía cạnh.

4. Chú ý cách cư xử

Khi gặp gỡ gia đình người yêu, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số nghi thức cơ bản để tạo ấn tượng tốt ban đầu. Khi gia đình người yêu thấy bạn có cách cư xử tốt, họ sẽ háo hức giới thiệu bạn với bạn bè và các thành viên trong gia đình hơn. Ngoài ra, họ cũng sẽ cảm thấy bạn phù hợp với gia đình họ cũng như rất tự hào khi được đón tiếp bạn.

 Ảnh minh hoạ 

 Ảnh minh hoạ 

5. Mang theo một món quà

Về cách cư xử đúng mực, bạn cũng nên mang một món quà nhỏ cho bố mẹ của người yêu khi bạn gặp họ lần đầu tiên thay vì đến chơi mà không có gì cả. Bạn nên hỏi người yêu của mình bất kỳ thông tin cụ thể nào về sở thích và khẩu vị của cha mẹ họ để lựa chọn quà cho phù hợp. Bằng cách cá nhân hóa món quà của bạn cho cha mẹ của người yêu, bạn đang thực sự bày tỏ lòng biết ơn và sự thân thiện với gia đình đối phương.

6. Đề nghị trợ giúp

Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự khéo léo của mình. Bạn có thể đề nghị dọn bàn, pha đồ uống hoặc xem xét xung quanh xem bạn có thể giúp gì cho cả gia đình. Cử chỉ đơn giản này luôn được người khác đánh giá cao và đón nhận. Đặc biệt, thân ái, ân cần và tốt bụng là những phẩm chất mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng muốn thấy ở người bạn đời của con mình. Vì vậy, bạn hãy cố gắng thể hiện chúng thật tốt.

7. Mỉm cười

Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể nhận định rằng mỉm cười là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên. Khi bạn toát ra niềm hạnh phúc, vui vẻ và mãn nguyện, những người khác sẽ lấy đi năng lượng tích cực của bạn và phản chiếu lại ngay với bạn. Ngoài ra, những người hay cười thường được coi là đáng tin cậy và dễ gần. Ngay cả khi bạn đang lo lắng, sợ hãi hoặc buồn chán vì suy nghĩ của mình, điều quan trọng là hãy mỉm cười.

8. Thể hiện sự quan tâm

Một cách tuyệt vời để quan tâm cha mẹ của đối phương là hỏi họ những câu hỏi về bản thân. Hầu hết mọi người thích chia sẻ sự thật, câu chuyện và giai thoại cá nhân và họ sẽ đánh giá cao việc bạn thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của họ. Vì vậy, đừng ngại hỏi về công việc, hoạt động giải trí hoặc những khó khăn mà họ đang gặp phải. Bằng cách thể hiện sự quan tâm của mình, cha mẹ của đối phương cũng sẽ quan tâm tới bạn nhiều hơn.

 Ảnh minh hoạ 

 Ảnh minh hoạ 

9. Là chính mình

Cách tốt nhất để tạo ấn tượng đầu tiên là hãy là chính bạn. Bạn nên tự tin và yên tâm vào bản thân. Sau cùng, người yêu của bạn nhận ra bạn thực sự tuyệt vời như thế nào, đó là lý do tại sao họ muốn giới thiệu bạn với cha mẹ của họ ngay khi có thể./.

Nguồn: VOV.VN . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây