GIA ĐÌNH

Đàn bà khôn khéo hết phần thiên hạ thường không nói 5 điều này, nhờ vậy mà phúc lộc đủ cả

13/05/2022 - 10:30

Một người đánh giá có học hay không dựa cả vào những cách mà họ nhả chữ. Có người nói chuyện cực kỳ hàm hồ, muốn nói gì nói, còn thích trêu đùa người khác.

Nói lời hà khắc

Nói những lời hà khắc quá đáng, đưa ra những yêu cầu vô lý chắc chắn sẽ khiến người khác khó lòng mà chấp nhận. Từ đó nảy sinh ác cảm, mối quan hệ sẽ thiếu đi tình người.

Những người thích nói lời hà khắc khó nghe, cuộc sống chắc chắn sẽ khổ trăm bề. Sự nghiệp thành công đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều người. Nếu bản thân chỉ thích một mình thì xem như tiền đồ u tối, nhạt nhòa.

Ăn nói tục tĩu

Một người đánh giá có học hay không dựa cả vào những cách mà họ nhả chữ. Có người nói chuyện cực kỳ hàm hồ, muốn nói gì nói, còn thích trêu đùa người khác.

Nói tục chửi bậy không làm mất đi phong độ của bản thân. Nhưng sẽ hủy hoại hết cả hình tượng của cá nhân. Nhiều người không hề ý thức được điều này, nói ra những lời khiến người khác khó chịu.

 (ảnh minh họa)

 (ảnh minh họa)

Nói dối

Nói dối chính là điều cấm kỵ lớn. Một người chắc chắn sẽ khó thành công khi mà không biết giữ lời nói của mình. Lời nói ra khỏi miệng không làm được thì chẳng khác nào khiến người khác đánh mất niềm tin. Chỉ vì một chút lợi ích nhỏ nhoi của mình mà làm hại đến lợi ích to lớn của người khác. Hành vi hại người trục lợi này khiến kẻ tiểu nhân mất đi phúc phần sẵn có, hủy hoại hạnh phúc.

 (ảnh minh họa)

 (ảnh minh họa)

Lời nói ác ý

Con người sống trên đời nhất định nên có giới hạn về đạo đức và nói năng chuẩn mực. Làm gì, nói gì cũng nên nghĩ đến cảm nghĩ của người khác. Người ta có câu: “Một lời nói tốt, ấm ba mùa đông. Một lời cay độc, lạnh người sáu tháng”. Biết cách giao tiếp, nói lời hay ý đẹp cũng chính là bày tỏ sự tôn trọng và dịu dàng đến đối phương. Bản thân cũng nhận về sự tôn trọng xứng đáng.

Nói hai lời

Lời nói xa rời thực tế, điều này khiến đôi bên đều ngộ nhận, từ đó nảy sinh mâu thuẫn, xung đột. Những người nói ra lời này chỉ đứng một xem thành quả mà mình đã gây ra rồi cười cợt. Kiểu người này chỉ có thể nhận về sự ghét bỏ, phẩm đức bại hoại, đương nhiên báo ứng nghiêm trọng chực chờ phía trước.

Nguồn: THẾ THAO VĂN HÓA . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây