TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý kiên quyết vụ Công ty Con Cưng gian lận

02/08/2018 - 18:15

Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, đã tịch thu hơn 5.500 sản phẩm với tổng giá trị gần 500 triệu đồng tại 3 cửa hàng của Công ty Con Cưng


TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý kiên quyết vụ Công ty Con Cưng gian lận.

Chiều ngày 2/8, tại kỳ họp thường kỳ về tình hình kinh tế xã hội tháng 7/2018 do UBND thành phố tổ chức, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương cho biết, trên địa bàn thành phố trong tháng 7/2018 có vụ Công ty Con Cưng có dấu hiệu gian lận thương mại. Theo ông Phạm Thành Kiên, ban đầu có phản ánh của khách hàng trên Facebook, Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, đồng thời cũng báo cáo Cục Quản lý thị trường.  Kết quả kiểm tra bước, bước đầu có một số vi phạm. Trên địa bàn thành phố Công ty Con Cưng có 136 cửa hàng bán sản phẩm,  cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 77 cửa hàng. Việc kiểm tra rất mất thời gian vì phải kiểm tra kỹ từng sản phẩm.

Về hướng xử lý, ông Phạm Thành Kiên cho biết, thành phố cương quyết như vụ Công ty Khải Silk, không chấp nhận cho doanh nghiệp mua bán hàng gian lận như vậy. Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, đã tịch thu hơn 5.500 sản phẩm với tổng giá trị gần 500 triệu đồng tại 3 cửa hàng của Công ty Con Cưng. Trong khi đó, về phía Công ty Con Cưng một mực khẳng định là không có gian lận.

Nguồn: Theo Tieudung.vn