Món ăn cứu đói thời bao cấp thành đặc sản “đắt như tôm tươi“
Từ món ăn cứu đói của người nghèo ở Phú Thọ, giờ đây bánh sắn trở thành đặc sản được khách hàng ở thành phố ưa chuộng, háo hức đặt mua với giá gần trăm nghìn mỗi cân.
Bánh sắn là món ăn dân dã ở những vùng quê nghèo tại Phú Thọ. Người dân nơi đây không biết bánh sắn xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng, cái thời còn khó khăn, bánh sắn được coi là món ăn cứu đói. Ảnh: Facebook
Bánh sắn không có gì quá nổi bật. Bánh được bọc trong lớp lá chuối mỏng, chưa hấp có màu trắng tinh, hấp lên màu trăng đục. Ảnh: Facebook
Trước kia, bánh sắn không có nhân nhưng dẻo, dai, bùi bùi, đậm vị sắn. Ảnh: Facebook
Hiện nay, bánh sắn được biến tấu thành đặc sản nổi tiếng, bên trong có các loại nhân khác nhau, gồm bánh sắn ngọt và mặn. Ảnh: Facebook
Vài năm gần đây, bánh sắn được rao bán nhiều trên các chợ online và được người dân thành phố ưa chuộng. Ảnh: Facebook
Bánh sắn có giá từ 55.000 - 60.000 đồng/chục, nếu tính theo cân giá khoảng 90.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Theo người bán, bánh sống có thể để đc cả tháng, khi ăn chỉ cần cho lên nồi hấp. Ảnh: Facebook
Chị Duyên (một người chuyên bán đặc sản vùng cao ở Hà Nội) cho biết, lần đầu gom được khoảng 100 chiếc. Sau khi thưởng thức, nhiều người khen ngon nên đặt mua tiếp. Ảnh: Vietnamnet
Dần dần số người đặt mua ngày một tăng lên. Hiện, chị Duyên lấy bánh mỗi tuần một lần. Ảnh: Vietnamnet
Bánh sắn Phú Thọ thường được đóng gói, hút chân không, phục vụ việc ship tới các tỉnh thành ở xa. Ảnh: Facebook