8 mẹo ăn uống nhỏ nhặt giúp sức khỏe tốt hơn từng ngày
17/02/2021 - 08:00
Trong một thế giới có nhịp sống nhanh, việc ăn uống lành mạnh không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn không có thời gian và năng lượng để nấu nướng. Sau đây là một số mẹo ăn uống nhỏ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.
5. Nấu chín cà rốt cả củ: Cà rốt chứa nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa. Chúng giòn, ngon và rất bổ dưỡng. Hơn nữa, chất chống oxy hóa carotene của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Cà rốt nấu cả củ chứa nhiều hơn 25% falcarinol, một hợp chất chống ung thư, so với cà rốt được cắt nhỏ. 6. Nấu cơm với nước trà xanh: Gạo và các loại ngũ cốc khác đều tốt khi nấu trong nước. Tuy nhiên để tăng hương vị và lợi ích sức khỏe, bạn có thể nấu cơm và ngũ cốc bằng nước trà xanh. Trà xanh sẽ giúp ngũ cốc có nhiều chất chống oxy hóa, cải thiện tinh thần tỉnh táo, giảm các triệu chứng tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. 7. Để tỏi nghỉ 5 phút sau khi băm nhỏ: Tỏi là thực phẩm cần thiết cho mọi gian bếp. Nó cũng bảo vệ chúng ta khỏi các loại virus và cảm lạnh. Sau khi băm tỏi xong, hãy để nó nghỉ trong 5 phút. Điều này sẽ tối đa hóa chất lượng dược phẩm mạnh mẽ của loại gia vị này, như các hợp chất chống ung thư, chất chống oxy hóa và vitamin C. 8. Mua cà chua đóng hộp hơn cà chua tươi: Các hộp cà chua đã qua chế biến là lựa chọn hàng đầu của bạn ở cửa hàng tạp hóa. Đầu tiên, cà chua chế biến được thu hoạch chín, đỏ và căng mọng. Trạng thái cô đặc sẽ làm cho cà chua đóng hộp trở thành nguồn lycopene dồi dào nhất. Trong khi đó, cà chua tươi ở chợ được hái còn xanh và một số cà chua tươi được sục khí với các loại trái cây khác để thúc đẩy quá trình chín đều. Ảnh: BS.
Theo BÁO KIẾN THỨC
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/8-meo-an-uong-nho-nhat-giup-suc-khoe-tot-hon-tung-ngay-1492625.html#p-9
...