Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly

09/08/2018 - 17:23

Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.

Những nguyên liệu cần thiết để có món bún măng vịt ngon

- Thịt vịt: 1kg

- Bún: 1kg

- Măng tươi: 500g

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Hành tây: 1 củ

- Rau thơm, giá

- Gia vị: Muối bột canh, đường, tiêu và hạt nêm.

 

Với vài bước đơn giản, bạn đã có bát bún măng vịt ngon mê ly (Ảnh minh họa)

Các bước làm bún măng vịt

Trước tiên bạn cần nhặt sạch rau thơm, giá, rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng ngâm 10 phút với nước lạnh. Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch một nửa đem thái lát, một nửa giã nhỏ.

Thịt vịt rửa thật sạch. Chà xát thịt vịt với gừng giã nhỏ để khử mùi hôi của vịt. Đem luộc vịt với chút muối và gừng thái lát.

Măng tươi tước mỏng, rửa sạch và luộc 2-3 lần với nước cho măng giòn và loại bỏ độc tố. Vớt măng, để nơi ráo nước.

Xào măng với chút dầu ăn, và hành tím thái mỏng. Nêm thêm 1 muỗng cà phê canh bột canh và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Thịt vịt khi đã luộc chín vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể lọc lấy thịt và thái thịt vừa miếng, xương đem ninh nước dùng (Nước dùng chính là nước luộc vịt). Cho phần măng đã xào vô nồi nước dùng, đun sôi vài phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn chần qua bún cho nóng, để vô tô. Xếp thịt vịt, măng, hành tây và rau thơm lên trên bún, chan nước dùng vào tô và thưởng thức. Món bún măng vịt sẽ rất ngon khi ăn cùng mắm ớt.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam