NỘI TRỢ

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm,cả nhà cùng nhau vét sạch

20/11/2020 - 17:15

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món hấp vừa ngon miệng, chẳng phải lo nhiều dầu mỡ.

Hạt dẻ không chỉ để rang ăn chơi mà còn có thể dùng để chế biến món ăn vừa thơm ngon lại lạ mắt. Gà hấp hạt dẻ không chỉ ngon với những miếng thịt gà mềm ngọt đậm đà, những miếng hạt dẻ bùi bùi, ngọt ngậy hay hương thơm đặc trưng từ gia vị. Món này mà đưa lên mâm cơm thì cả nhà cùng nhau vét sạch đĩa.

Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!

Chuẩn bị:

- 3 cái đùi gà (hoặc các phần thịt khác của gà), 200g hạt dẻ, 1 ít gừng băm nhỏ, 1 chút tiêu, lượng muối vừa đủ, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột ngô.Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

- Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào ngâm nước lạnh 20 phút cho ra bớt máu thừa rồi vớt ra.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

- Sau đó cắt ít gừng băm nhỏ, cho vào gà, nêm chút tiêu, muối vừa đủ, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều. Ướp trong 20 phút.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Bóc hạt dẻ

- Cách bóc hạt dẻ không bị sứt mẻ cũng không khó. Hạt dẻ khi mua về, không cần rửa, để lên thớt. Lý do không cần rửa vì nếu ướt hạt dẻ rất trơn, khó bóc, có thể cắt dao vào tay. Dùng dao rạch một đường nhỏ ở dưới cùng của hạt dẻ, sau đó cố gắng cắt mỏng một lớp ở đó, không quá dày.

- Đổ nửa nồi nước vào nồi đun sôi, sau đó cho một thìa muối vào khuấy đều, đổ hạt dẻ vào nấu khoảng 5 phút, nước nóng có thể nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ. Hết thời gian thì vớt hạt dẻ ra, lúc này vỏ mềm rất dễ bóc. Muối là một trong những tác nhân khiến vỏ hạt dẻ mềm hơn.

- Tuy nhiên lưu ý, vớt từng ít hạt dẻ ra bóc, không nên vớt hết ngay vì ra ngoài, hạt dẻ nguội, vỏ cứng lại càng khó bóc hơn. Lấy một hạt dẻ, theo đường rạch nhẹ nhàng bẻ đôi hạt dẻ và vỏ rồi cùng tách ra. Tất cả các hạt dẻ đều rất đầy đủ và đẹp mắt. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể bóc một rổ hạt dẻ lớn một cách dễ dàng.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

- Sau khi bóc hạt dẻ xong thì dùng dao bổ đôi từng hạt cho dễ ngấm gia vị.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Hấp thịt

- Cho thịt gà vào một bát tô hoặc đĩa sâu lòng, đổ bớt nước ướp ra, bày hạt dẻ lên trên.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

- Cho đĩa thịt gà vào xửng, vặn lửa lớn rồi hấp, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hấp trong 20 phút, lúc này đùi gà mềm thơm, hạt dẻ ngấm gia vị từ thịt gà chảy ra vô cùng ngon, bùi, hấp dẫn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

- Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp. Cho thịt gà hấp hạt dẻ ra đĩa ăn nóng với cơm. Món này đảm bảo cả nhà ăn một lại chỉ muốn ăn hai.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Món ăn đã hoàn thành với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách nấu cũng không quá cầu kỳ nên các bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu cho mà xem.

* Chúc thành công nhé!

Theo PHỤ NỮ SỨC KHỎE
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/thit-ga-luoc-mai-cung-nham-them-hat-nay-vao-roi-dem-hap-rat-vua-vi-lai-ngon-com-ca-nha-cung-nhau-vet-sach-c24a360753.html
...