NỘI TRỢ

Món ngon cuối tuần: Gà hầm khoai môn, bí đỏ ngọt thơm, bổ dưỡng

08/05/2022 - 11:15

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, bí đỏ và khoai môn cùng cách chế biến đơn giản chúng ta đã có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng.

ga-ham-khoai-mon-bi-do2

Nguyên liệu:

- Thịt gà ta: 300 gr

- Khoai môn: 200 gr

- Bí ngô (bí đỏ): 200 gr

- 1 củ hành khô, 4 nhánh tỏi

- Nước cốt dừa: 160 ml

- Nước luộc gà: 200 ml

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh bột bắp

Cách chế biến:

- Gà mua về rửa sạch, dùng muối chà xát, xoa bóp kỹ rồi xả lại với nước sạch để khử mùi hôi. Chặt gà thành khúc vừa ăn, để ráo.

 

 

- Cho gà vào tô trộn đều cùng với nước tương, đường và bột bắp rồi ướp trong 20 phút.

 

 

- Sơ chế và cắt hạt lựu khoai môn, bí đỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

 

 

- Làm nóng chảo với lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút hành khô và tỏi băm vào phi thơm sau đó cho khoai môn và bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho thịt gà chặt miếng vào và chiên cho đến khi bề mặt chín đều.

 

 

- Thêm nước luộc gà vào, đun trong 5-7 phút cho đến khi khoai môn, bí đỏ bở mềm. Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào trộn đều, tắt bếp và dọn ra đĩa.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-ga-ham-khoai-mon-bi-do-ngot-thom-bo-duong-a531425.html
...