Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn
22/08/2019 - 20:26
Muốn muối sung không bị chát thì bước quan trọng nhất chính là phải ngâm vào nước muối loãng.
Nguyên liệu làm sung muối:
- Quả sung
- Muối, dấm
- Hành, tỏi, sả, ớt
Cách làm sung muối:
Sung rửa qua, qua nài to cắt đôi rồi thả ngay vào chậu nước muối pha loãng cùng 1 chút dấm, để 10 phút rồi vớt ra ngay. Bước này mà để lâu là bị ngấm chát ngược lại và sung bị thâm
- Chuẩn bị nước ngâm: tỏi, ớt, sả thái mỏng. Pha nước đun sôi để nguội với muối, đường và 1 chút dấm. Bạn có thể pha tùy khẩu vị sao cho nước ngâm có vị đậm, vị ngọt chút.
- Sung đã ngâm nước muối đủ thời gian thì vớt ra để ráo. Đổ nước ngâm vào 2 ngày là ăn được.
Cất tủ lạnh ăn dần, để cả tháng sung vẫn xanh giòn.
Hương Nguyễn
Theo Theo Em đẹp
Nguồn: http://emdep.vn/qua-vat/meo-nho-muoi-sung-chang-bao-gio-bi-chat-de-ca-thang-van-xanh-gion-20190820102408508.htm