NỘI TRỢ

Mẹo làm cóc bao tử ngâm giòn ngon sần sật

23/02/2020 - 09:00

Cóc ngâm là món ăn yêu thích của chị em. thế nhưng ngâm cóc đúng cách, nêm gia vị hài hòa để cóc giòn, ngon không bị thâm thì không phải ai cũng biết.

Cóc có vị chua ngọt và mùi thơm rất hấp dẫn, quả cóc có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm ho, tốt cho người bị tiểu đường và bổ sung vitamin A cho mắt.

Nguyên liệu làm cóc bao tử ngâm chua ngọt

1kg cóc non

200g đường

50g muối (tương đương 2 thìa phở)

0,5l nước

Lượng ớt quả tuỳ theo khẩu vị

Hướng dẫn cách làm cóc non ngâm giòn ngon (Ảnh: Trí thức trẻ)

Hướng dẫn cách làm cóc non ngâm giòn ngon (Ảnh: Trí thức trẻ)

Các bước làm cóc bao tử ngâm đúng cách

Bước 1: Đem rửa sạch cóc rồi gọt 1 lớp vỏ mỏng và ngâm vào chậu nước muối có đá trong 30 - 45 phút. Sau đó vớt cóc ra rổ và để ráo. Đây là cách giúp cho cóc giữ được độ giòn khi ngâm.

 Cho nước, đường, muối vào nồi rồi đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và để nguội.

Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.

Chú ý: Có thể tăng lượng đường nếu bạn muốn món cóc ngâm để được lâu hơn.

Bước 2: Khi nước đã nguội thì cho ớt thái lái (đã bỏ hột) với định lượng tuỳ theo khẩu vị vào. Nếu muốn món cóc ngâm cay hơn thì bạn có thể bỏ hột rồi giã nát ớt. Lúc này thu được nước ngâm cóc.

Cóc non ngâm giúp giải độc và hỗ trợ hệ miễn dịch (Ảnh: Sohu)

Cóc non ngâm giúp giải độc và hỗ trợ hệ miễn dịch (Ảnh: Sohu)

Cho cóc vào ngâm khoảng 3 - 5 tiếng là bạn thu được món cóc chua ngọt giòn ngon như ý. Không ngâm cóc trong các dụng cụ bằng kim loại để tránh sinh ra độc tính.

Bảo quản cóc ngâm chua ngọt trong hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon lâu, tránh hiện tượng bị nổi váng hay nhanh chua.

Theo Theo Gia đình VN
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/meo-lam-coc-bao-tu-ngam-gion-ngon-san-sat-d154245.html
...