Mẹo chọn thịt tươi ngon “chuẩn không cần chỉnh” của bà nội trợ thông minh

02/08/2018 - 11:40

Mùa hè là thời gian tuyệt vời để nướng thịt, đặc biệt trong những buổi dã ngoại cuối tuần và bữa tiệc trong sân vườn. Muốn có bữa thịt nướng ngon hoàn hảo, hãy tham khảo những bí quyết chọn thịt tươi ngon sau.


Thịt dày, săn chắc: Để chọn thịt tươi ngon, chị em nên chọn những miếng thịt dày, khô ráo, được đóng gói cẩn thận.

Màu thịt đỏ: Nếu thấy thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ bầm, tốt nhất chị em không nên chọn. Màu thịt tươi phải đỏ hồng, mọng nước. Nếu mua thịt đóng gói nên kiểm tra kỹ mọi mặt.

Nguồn gốc của thịt: Mua thịt ở siêu thị thường sẽ đảm bảo an toàn hơn là mua thịt ngoài chợ bởi trước khi lên kệ siêu thị chúng phải được làm rõ nguồn gốc rồi.

Mục đích mua thịt: Trước khi mua thịt, hãy quyết định trước bạn muốn làm món gì. Bạn có thể đi chợ từ sáng để mua thịt ngon và cất trong tủ lạnh đến khi chế biến thì lấy ra.

Màu sắc và vị trí của chất béo: Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu miếng thịt có quá nhiều vân thì thịt sẽ bị cứng dai.

Giá cả cũng quan trọng: Giá cả cũng tương đương với chất lượng của miếng thịt. Do “tiền nào của nấy” nên chị em cân nhắc lựa chọn thịt cho phù hợp với từng món ăn.

Tạo mối quan hệ với người bán thịt: Nếu thường xuyên mua thịt, chị em nên mua một chỗ để tạo thành mối thân quen với người bán thịt. Nhờ vậy, họ sẽ cởi mở, chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích khi đi mua thịt.

Nguồn: Theo: Khoeplus24h.vn