NỘI TRỢ

Hương vị ngọt ngào nhất đầu xuân với món ngao hấp bắp cải

05/03/2021 - 17:00

Món ngao hấp bắp cải với thịt ba chỉ sẽ khiến đầu lưỡi của bạn vui mừng không tả xiết

Hãy thử với món ngao hấp bắp cải hương vị cực phẩm này.

Tháng 2 "tăng cân" đã qua, tháng 3 vừa đến là thời gian giảm cân để chuẩn bị diện những bộ váy xuân hè duyên dáng. Nhưng ăn ngon là điều không thể thiếu. Món ngao hấp bắp cải sẽ giúp bạn điều này. 

Vào mùa xuân, tất cả các loại rau rất tươi và mềm, bắp cải cũng rất ngọt, kết hợp với ngao giàu chất đạm thì tươi đến tận xương. Nếu bạn thích thịt có thể cho thêm thịt ba chỉ hoặc loại thịt ít béo khác. 

Món ăn này có một ưu điểm nữa là làm cực nhanh. Chỉ cần đặt bắp cải bên dưới, cho ngao lên trên om vài phút, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt!

Hãy ăn nào!

 Món ngao hấp bắp cải nhìn đã muốn ăn

 Món ngao hấp bắp cải nhìn đã muốn ăn

250 g ngao

- lượng bắp cải phù hợp

- 3 lát thịt ba chỉ xông khói (hoặc thịt khác)

- 2 muỗng dầu

- 2 muỗng tỏi

- 1 chút rượu

- 1 miếng bơ nhỏ

- Chút tiêu 

 Nguyên liệu làm ngao hấp bắp cải dễ kiếm, giá rẻ

 Nguyên liệu làm ngao hấp bắp cải dễ kiếm, giá rẻ

Cách làm ngao hấp bắp cải

1. Xử lý thành phần: Cho ngao vào tô nước, thêm chút muối và dầu ăn và để cho ngao nhả hết cát.

 

 

- Cắt nhỏ bắp cải và thịt xông khói.

 

 

2. Bắt đầu nấu: Trải bắp cải xuống đáy xoong và phủ đều thịt xông khói lên trên.

 

 

3. Nêm gia vị: Đổ 50ml rượu nấu và 50ml nước vào đun sôi.

 

 

- Sau khi bắp cải hơi mềm thì trút ngao đã rửa sạch vào.

 

 

- Thêm một miếng bơ và tỏi băm nhỏ vừa ăn, đậy nắp và đun nhỏ lửa.

 

 

- Sau khi ngao đã mở miệng hết, cho 2 thìa sứ xì dầu và một lượng tiêu đen vừa đủ để dùng.

 

 

- Sau khi ngao lần lượt mở miệng, phần thịt trắng và mềm lộ ra, chan nước súp, húp một ngụm nước ngọt ngon lành rồi nhấm nháp miếng thịt ngao, ăn một lần là không thể dừng lại được. 

 

 

- Bắp cải ở dưới đã ngấm nước canh, rau mùa xuân đặc biệt ngọt và mềm, vị vừa giòn, vừa ngọt lại có độ thơm ngon sánh ngang với thịt, đặc biệt ngon cho bữa cơm chiều!

 

 

- Thịt xông khói ở giữa béo và mỏng, với sự kết hợp của bắp cải và ngao. Khi bạn thêm bơ và tỏi cũng cho thêm nhiều hương vị khác nhau, đánh thức mọi vị giác của bạn. 

 

 

Theo BÁO DÂN VIỆT
Nguồn: https://danviet.vn/huong-vi-ngot-ngao-nhat-dau-xuan-voi-mon-ngao-hap-bap-cai-20210301002843011.htm
...