NỘI TRỢ

Học ngay tuyệt chiêu làm giò thủ cực đơn giản mà thơm ngon, dai giòn sần sật

14/12/2018 - 09:46

Có nhiều cách làm giò thủ từ đơn giản đến phức tạp. Bài viết này bật mí cho bạn tuyệt chiêu làm giò thủ cực đơn giản mà ngon hết ý.

Giò thủ là món ăn thơm ngon nhờ sự hòa quyện các nguyên liệu cùng cách chế biến độc đáo. Món ăn mang đến hương vị dai dai, béo béo và không bị ngán như các loại giò lụa khác.

Tuy nhiên, không dễ mua được cây giò thủ ngon ưng ý và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế, hãy học ngay cách làm giò thủ cực đơn giản, vừa thơm ngon, dai giòn sần sật lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà này nhé.

Giò thủ là món ăn thơm ngon nhờ sự hòa quyện các nguyên liệu cùng cách chế biến độc đáo - Ảnh minh họa: Internet

Giò thủ là món ăn thơm ngon nhờ sự hòa quyện các nguyên liệu cùng cách chế biến độc đáo - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 cái tai heo

500 gram thịt nạc heo 500 gram da đầu heo, mũi heo

100 gram nấm mèo

Lá chuối tươi

Gia vị: Hành tím, nước cốt chanh, muối hạt, tiêu xay, bột canh, mì chính

Các bước làm giò thủ thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả phần thịt heo với nước muối pha loãng rồi cho vào xoong, luộc chín. Lưu ý, nên luộc sao cho thịt heo vừa chín tới để món ăn được dai, giòn và ngon hơn.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở bung rồi cắt bỏ phần chân, xắt sợi dài và mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch; lá chuối tươi rửa sạch, phơi nắng cho hơi héo.

Rửa sạch tất cả phần thịt heo với nước muối pha loãng rồi cho vào xoong, luộc chín - Ảnh minh họa: Internet

Rửa sạch tất cả phần thịt heo với nước muối pha loãng rồi cho vào xoong, luộc chín - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món giò thủ thơm ngon

Khi thịt vừa chín tới, vớt ra và xắt thành lát mỏng, ướp với một ít gia vị rồi để khoảng 20-30 phút. Lưu ý, bạn nên ướp một ít bột canh, mì chính và hạt tiêu để khi xào dễ dàng nêm thêm gia vị nếu chưa vừa.

Xắt thịt heo thành lát mỏng và ướp với một ít gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Xắt thịt heo thành lát mỏng và ướp với một ít gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và vặn lửa lớn. Khi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, trút thịt đã ướp vào, đảo đều, xào khoảng 10 phút, thêm nấm mèo. Tiếp tục trộn đều, nấu đến khi nấm mèo thấm gia vị thì tắt bếp. Lưu ý, bạn nên xào thịt với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào thịt heo với lửa lớn khoảng 10 phút thì thêm nấm mèo, đảo đều - Ảnh minh họa: Internet

Xào thịt heo với lửa lớn khoảng 10 phút thì thêm nấm mèo, đảo đều - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi xào xong, cho thịt vào giữa lá chuối và tiến hành gói bánh. Lưu ý, nên gói bánh ngay khi thịt còn nóng để món ăn có độ kết dính tốt. Đồng thời để giò thủ có độ giòn, dai và kết dính, bạn nên bó giò thật chặt, siết và cột bằng dây.

Khi gói xong, đặt giò thủ vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Món giò thủ chế biến cực đơn giản, dai ngon và an toàn cho sức khỏe.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Thưởng thức giò thủ với củ kiệu, dưa chua cùng nước mắm dầm ớt cay để bữa ăn được tròn vị - Ảnh minh họa: Internet

Thưởng thức giò thủ với củ kiệu, dưa chua cùng nước mắm dầm ớt cay để bữa ăn được tròn vị - Ảnh minh họa: Internet

Lột bỏ phần lá chuối và xắt giò thủ thành từng khoanh nhỏ. Tiếp tục xắt miếng dài hoặc hình rẽ quạt tùy vào sở thích của gia đình. Thưởng thức giò thủ với củ kiệu, dưa chua cùng nước mắm dầm ớt cay để bữa ăn được tròn vị.

Theo Hoàng Lan/phunusuckhoe.vn
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/hoc-ngay-tuyet-chieu-lam-gio-thu-cuc-don-gian-ma-thom-ngon-dai-gion-san-sat-c24a305013.html
...