Gỏi sung trộn tai heo
Sung đã đi vào tục ngữ, ca dao: “Há miệng chờ sung rụng”, “Đói lòng ăn trái cây sung/Chồng một thì lấy, chồng chung thì đừng”... Ngày nay, mặc dù có nhiều món ăn hiện đại, ngon lành, nhưng sung vẫn có thể trở thành món đặc sản với cách chế biến đơn giản – món Gỏi sung trộn tai heo.
Bước 1:
Trái sung cắt cuống cho vào ngâm nước muối 1 tiếng.
Hành tím xắt lát ngâm nước muối + chanh
Lá chanh xắt sợi chỉ
Đậu phộng rang
Dầu phộng phi củ nén
Nước mắm ớt tỏi
Tai heo luộc xắt mảnh
Bước 2:
Cho trái sung vào rổ chà trong nước nhiều lần cho sạch. Xắt lát ngâm nước muối + chanh.
Ngâm 1h rồi vớt ra rửa sạch, vẩy nước cho ráo.
Bước 3:
Cho sung vào thau trộn, cho nước mắm ớt tỏi và chút tiêu trộn đều để 3p.
Cho tai heo vào trộn trước, rồi cho hành tím và lá chanh vào trộn đều.
Cuối cùng cho dầu phộng phi củ nén và đậu phộng rang.
* có thể dùng giấm thay chanh, nhưng ăn chay thì không dùng tai heo và giấm
Bước 4:
Cho ra đĩa rắc lên ít lá húng lủi, vài lát ớt.
Ăn kèm bánh tráng nướng và bia, rượu đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!