NỘI TRỢ

Cua hoàng đế phô mai béo ngậy cho bữa ăn cuối tuần thịnh soạn

10/01/2021 - 17:00

Cua hoàng đế phô mai béo ngậy, thịt dai ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn là lựa chọn hàng đầu hạng sang được nhiều gia đình yêu thích và bày biện cho mâm cỗ thêm thịnh soạn.

Nguyên liệu làm cua hoàng đế phô mai

Cua hoàng đế: 1 con khoảng 700g – 1kg

Phô mai: 150g

Bơ nhạt hoặc bơ mặn: 40g

Bột mì: 40g

Sữa tươi không đường: 600ml

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Chanh: 1 quả

Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm,…

Cua hoàng đế phô mai béo ngậy, hấp dẫn bày biện cho bữa ăn thêm thịnh soạn (Ảnh minh họa)

Cua hoàng đế phô mai béo ngậy, hấp dẫn bày biện cho bữa ăn thêm thịnh soạn (Ảnh minh họa)

Các bước làm cua hoàng đế phô mai

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun sôi và cho cua hoàng đế vào rán vàng. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.

Bước 2: Cho bơ vào nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tay khoảng 2 phút và tắt bếp.

Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Đặt hỗn hợp ở bước 3 lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 5: Cho phô mai vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều tay đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 6: Xếp cua hoàng đế ra đĩa, rưới đều sốt phô mai lên trên và thưởng thức ngay cho nóng.

Theo GIA ĐÌNH VIỆT NAM
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cua-hoang-de-pho-mai-beo-ngay-cho-bua-an-dau-nam-thinh-soan-d165234.html
...