NỘI TRỢ

Cách nấu món ăn ngon đơn giản: bò lúc lắc

02/06/2020 - 11:32

Bò lúc lắc là món ăn hấp dẫn bởi màu sắc và hương vị thơm ngon của thịt bò hòa lẫn cùng các loại rau củ đi kèm.

Bò lúc lắc là món ăn hấp dẫn bởi màu sắc và hương vị thơm ngon của thịt bò hòa lẫn cùng các loại rau củ đi kèm.

Tuy nấu món bò lúc lắc không khó nhưng  món ăn này rất dễ bị khô và dai. 

 Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bò lúc lắc nhanh gọn và hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò: 400g

Ớt chuông: 1 quả

Hành tây: ½ củ

Dầu ăn, dầu hào, tiêu xay

Nước mắm (thay bằng nước tương, hoặc gia vị khác tuỳ thích)

Mì chính, tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh.

Sốt mayonnaise: 1 thìa

Tương cà: 2 thìa.

 Khoai tây (khoai tây túi 1kg thái sẵn siêu thị): 300g

  Cách làm:

 

 

Thịt thăn bò thái bản to dầy cỡ 1cm sau đó dùng búa đập tỏi đập thịt nhẹ 2-3 cái đều cả miếng thịt cho mềm chút. Rồi thái tiếp thành hình quân cờ.  Ướp thịt bò đã thái cùng 1 thìa dầu ăn, 1,5 thìa dầu hào, 1/4 thìa nước mắm, và chút xíu mì chính, tiêu xay. Ướp chừng 30-45p 

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1,5 thìa dầu ăn cho tỏi nhánh vào đảo thơm vàng. Đổ thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 3-4p (thời gian dài hay ngắn tuỳ khẩu vị vì xào lâu sẽ dai), cho ớt chuông và hành tây, sốt mayonnaise, tương cà vào. 

Đảo tiếp thật nhanh tay đến khi hành chín tới thì tắt bếp.

 

 

Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ở 160 độ 1 phút, tiếp lần 2 ở 200 độ 5 phút.

 Múc bò lúc lắc lên đĩa và rắc thêm tiêu . Ăn nóng kèm khoai tây và salad.

 Lưu ý: Lửa luôn ở mức to nhất và thìa ước lượng nguyên liệu bên trên là thìa dùng ăn cơm phở.

 

 

Chúc các bạn thành công.

Theo BÁO DÂN VIỆT
Nguồn: https://danviet.vn/cach-nau-mon-an-ngon-don-gian-bo-luc-lac-20200601090326049.htm
...