NỘI TRỢ

Cách làm sườn chiên xóc muối tiêu

25/02/2021 - 17:00

Sườn non chiên, áo một lớp bột giòn, muối tiêu đậm đà, thơm lừng, thêm ớt tươi cay cay, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn non- 1 muỗng canh xì dầu- 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn- 1 muỗng cà phê muối- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô- 1 quả trứng- 1/2 chén bột khoai tây hoặc bột mì- 2 chén dầu ăn- 2 tép tỏi băm nhỏ- 1/2 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng cà phê gừng băm- 2 phần đầu hành lá, thái nhỏ- 1 quả ớt xanh cắt nhỏ- 1 quả ớt đỏ tươi băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

Rửa và ngâm sườn với nước sạch khoảng 30 phút, lưu ý thay nước ngâm 1-2 lần

Bước 2: 

Để ráo nước hoàn toàn rồi ướp với 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô. Ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm.

Bước 3:

Cho sườn ra, đập 1 quả trứng trộn với sườn rồi phủ một lớp bột khoai tây, để 10-15 phút trước khi chiên.

Bước 4:

Đun nóng dầu cho đến khi nổi bong bóng nhỏ thì cho sườn vào chiên, trong 6-8 phút trên lửa nhỏ. Bạn nên chiên sườn làm 2 mẻ, thay dầu ăn giữa hai lần chiên.

Bước 5:

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho 1/2 muỗng canh dầu vào phi thơm tỏi, gừng, hành lá và ớt tươi cho thơm. Cho sườn vào xóc với muối tiêu.

Thành phẩm:

salt-and-pepper-ribs-19-2038-1613926174
Theo NGOISAONET
Nguồn: https://ngoisao.net/suon-chien-xoc-muoi-tieu-4238171.html
...