NỘI TRỢ

Cách làm món tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

05/08/2022 - 11:15

Tôm chiên xù sốt me hấp dẫn bởi vị chua chua từ nước cốt me kết hợp với tôm giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, rất kích thích vị giác.

tom-chien-xu-sot-me-dam-da-ngon-khong-cuong-noi

Nguyên liệu:

-400 gr tôm tươi

-1 quả trứng gà

-1 gói bột chiên xù

-1/2 gói bột chiên giòn

- Bột tỏi

- Nước cốt me

-Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt, tương cà

Cách chế biến:

 

 

-Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng, chừa phần đuôi để khi chiên tôm giữ được hình dáng đẹp. Rửa sach tôm với hỗn hợp nước muối loãng.

-Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho thấm vị.

 

 

-Cho 1/2 gói bột chiên giòn vào bát tô, thêm vào 1/4 thìa cà phê muối, 15ml nước và 1 quả trứng gà. Khuấy đều các nguyên liệu cho tới khi thành hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt là đạt.

- Lấy từng con tôm nhúng qua hỗn hợp bột ướt ở trên rồi lăn bột chiên xù bao đều các mặt. Làm lần lượt cho tới hết.

 

 

-Đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt độ nóng. Lúc này bạn thả tôm tẩm bột vào chiên vàng giòn đều các mặt ở lửa vừa. Khi đã đạt thì tăng lửa lớn chút cho tôm thoát dầu rồi vớt tôm ra cho vào giấy thấm dầu.

 

 

-Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm tỏi, cho vào nước cốt me, đường, nước lọc, tương cà, tương ớt, mắm theo công thức: 60 gr nước cốt me, 60 gr đường, 60 gr nước lọc, 20 gr tương cà, 20 gr tương ớt, nêm nếm lại cho vừa vị khuấy tan. Nấu trên lửa nhỏ tới khi sền sệt thì tắt bếp, múc ra để riêng.

-Trình bày tôm ra đĩa, khi ăn rưới đều nước sốt me lên trên là có thể thưởng thức.

- Chúc bạn thành công!

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-tom-chien-xu-sot-me-dam-da-ngon-khong-cuong-noi-a562089.html
...