Cách làm mì Ý tôm sốt kem ngon khó cưỡng cho ngày nghỉ lễ
Trong những ngày nghỉ lễ, hay tranh thủ vào bếp chế biến một vài món ăn khác lạ như mì Ý tôm sốt kem. Chắc chắn với hương vị mới, bữa ăn nhà bạn sẽ thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem
80 -100 gram Mì Ý
80 ml Kem Whipping
150 gram Tôm
50 ml Sữa tươi không đường
1 thìa canh Bột phô mai parmesan
1 thìa canh Phô mai cheddar
10 gram Bơ lạt
Rau mùi
Muối
Tiêu
Các bước làm mì Ý sốt kemTrước tiên bạn cần bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi.
Bạn đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.
Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.
Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.
Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp.
Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.
Chúc bạn thành công!