NỘI TRỢ

Cách làm chả lá sen với công thức chi tiết từ cô gái 9X Hà Thành

09/07/2020 - 17:30

Với công thức làm chả cánh sen dưới đây của chị Thanh Hoan (Hà Nội), chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng để thưởng thức.

Dưới đây là công thức chả cánh sen của chị Thanh Hoan, các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt lợn xay- 1 thìa hạt tiêu- Cánh sen (chọn phần cánh to)- 1 thìa hạt nêm- 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

- Trộn thịt xay với gia vị rồi để ngấm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Empty

- Cánh sen đem rửa sạch, để ráo nước.

- Đợi thịt thấm đều gia vị thì đem đi cuốn.

Empty

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.

Empty

- Nếu muốn tiện hơn thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu. Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó chiên ở 160 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt chả chiên tiếp ở 160 độ C trong vòng 5 phút là có thể lấy ra thưởng thức. 

Empty

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo EM ĐẸP
Nguồn: https://emdep.vn/mon-ngon/cha-la-lot-cha-xuong-xong-da-qua-quen-thuoc-chi-em-manh-dan-lam-cha-la-sen-voi-cong-thuc-chi-tiet-tu-co-gai-9x-ha-thanh-20200707213859221.htm
...