NỘI TRỢ

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon và siêu gọn lẹ

20/09/2020 - 11:00

Làm bánh trung thu: Bên cạnh chiếc bánh nướng trung thu nhân thập cẩm thì chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm cũng là một trong những cái tên không thể thiếu mỗi dịp Rằm tháng 8.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm cũng đơn giản như chính tên gọi của nó.

1. Nguyên liệu:

Nước đường bánh dẻo: 200g; bột bánh dẻo: 100g; hạt sen; mứt bí; lạp xưởng; hạt dưa; vừng rang; khuôn bánh; nước hoa bưởi

Bánh dẻo nhân thập cẩm đượm vị truyền thống. Ảnh minh họa

Bánh dẻo nhân thập cẩm đượm vị truyền thống. Ảnh minh họa

2. Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị làm nhân bánh: Mứt bí, mứt sen cắt nhỏ, nạp sườn hấp cách thủy rồi cắt hạt lựu, hạt dưa, vừng rang chín. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vào 2 đến 3 thìa canh bột bánh dẻo, trộn đều sao cho bột bao quanh nhân.

Trộn vào nhân 3 thìa canh nước đường bánh dẻo rồi trộn đều, sau đó nắm nhân tròn lại theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.

Bước 2: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh dẻo cho vào âu to, cho thêm 5g dầu ăn, 2 thìa cà phê nước hoa bưởi. Trộn đều 100g bột bánh dẻo, cho từng thìa bột vào nước đường trộn cho tan, đến khi đánh bột nặng tay thì cho bột ra mâm, rải bột áo xuống dưới rồi trộn bột khi không dính là được.

Bước 3: Cắt bột thành những phần theo tỉ lệ 2 vỏ, 1 nhân. Cán mỏng vỏ rồi cho nhân vào giữa, viên tròn nhân lại rồi cho vào khuôn đóng bánh.

Bước 4: Để bánh dẻo 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, ăn dẻo, mềm quyện với nhân thập cẩm vị ngọt sần sật của mứt bí, lạp xưởng.

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon, chuẩn bị thập cẩm truyền thống lại vừa an toàn cho gia đình.

Theo BÁO THỜI ĐẠI
Nguồn: https://thoidai.com.vn/cach-lam-banh-deo-nhan-thap-cam-thom-ngon-va-sieu-gon-le-118381.html
...