NỘI TRỢ

Bí quyết chọn sườn ngon và phù hợp với từng món ăn

16/02/2019 - 06:13

Sườn là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn sườn ngon và phù hợp với từng món ăn, dưới đây là một số gợi ý hữu ích.

 

 

1. Cách chọn sườn ngon

Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).

2. Cách chọn sườn phù hợp cho từng món ăn

Chọn sườn cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất.

Chọn sườn cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Ảnh sưu tầm

Theo phununews.vn
Nguồn: http://phununews.vn/bi-quyet-chon-suon-ngon-va-phu-hop-voi-tung-mon-an-527176.htm
...