NỘI TRỢ

2 công thức làm salad rong biển ngon tuyệt cho ngày nắng nóng

11/05/2022 - 11:00

Ngày nắng nóng chị em hãy chú ý làm salad rong biển cho cả nhà ăn vừa giàu dinh dưỡng lại giải nhiệt nhanh.

Salad rong biển tươi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

200 g rong biển tươi

Một củ cà rốt

Một trái dưa chuột

Một củ hành tây

Một trái ớt tươi

20 g rau mùi

10 g gừng

3 muỗng canh dầu mè

20 g hạt mè

50-70 ml tương ớt ngọt

Nước cốt một trái chanh

Hành lá

Muối

Hạt tiêu

Cách làm:

Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.

Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.

Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.

Thái hành tây thành dạng vòng.

Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.

Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.

Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.

Trộn đều salad và thưởng thức.

Salad rong sụn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Dưa leo 1 quả

Rong sụn 100 gr

Cà rốt 1 củ

Nấm bào ngư xám 100 gr

Nấm đùi gà 1 cây

Ớt chuông vàng 1 quả

Ớt sừng không cay 2 quả

Tắc 6 quả

Đậu phộng rang 1 ít

Rau húng lủi 1 ít

Tương ớt 2 muỗng canh

Nước mắm chay 4 muỗng canh

Đường 5 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Để sạch cát và muối biển giúp rong rụn không bị mặn, bạn rửa sạch rong sụn 2 - 3 lần, rồi ngâm rong sụn trong 15 phút.

Sau 15 phút, đổ nước ngâm rong sụn và rửa lại thêm 1 lần nước nữa, rồi vớt ra để ráo. Kế đến, bạn cắt rong rụn ngắn bớt vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ ruột rồi cắt thành các thanh nhỏ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thanh nhỏ.

Sau khi cắt dưa leo, cà rốt xong, bạn cho vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong 15 phút. Sau khi ướp, bạn vớt cho dưa leo, cà rốt ráo nước.

Nấm đùi gà rửa sạch và cắt sợi. Nấm bào ngư bạn dùng xé nhỏ.

Sau đó, bạn đun nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho tất cả nấm vào áp chảo nhanh với lửa lớn trong 3 phút. Cuối cùng đợi nấm nguội bớt và đem đi trộn gỏi.

Ớt chuông bỏ hạt và cắt nhỏ. Ớt sừng cũng bỏ hạt, 1 trái bạn cắt sợi nhỏ mỏng và 1 trái băm nhỏ.

Bạn vắt nước cốt của 6 quả tắc, rồi cho vào chén nước tắc 5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh tương ớt và khuấy đều cho tan gia vị.

Tiếp theo, bạn chia phần nước sốt ra 2 phần bằng nhau, 1 chén dùng để làm sốt trộn gỏi.

Chén còn lại bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm chay, toàn bộ phần ớt băm và khuấy đều là xong phần nước chấm gỏi.

Bạn cho vào tô trộn lần lượt rong sụn, dưa leo, cà rốt, ớt chuông, ớt sừng, nấm đã xào và rưới phần nước trộn gỏi vào rồi trộn thật đều để nguyên liệu hoà quyện với gia vị.

Tiếp theo, bạn cho rau húng lủi cắt nhỏ, đậu phộng rang vào gỏi và tiếp tục trộn đều là hoàn thành.

Theo TIÊU DÙNG
Nguồn: https://tieudung.vn/doi-song/2-cong-thuc-lam-salad-rong-bien-ngon-tuyet-cho-ngay-nang-nong-63680.html
...