Uống trà sữa không rõ nguồn gốc, 3 bé gái phải đi cấp cứu

08/08/2018 - 10:10

Uống trà sữa không rõ nguồn gốc, 3 bé gái phải đi cấp cứu vì liên tục nôn ói, lừ đừ

 Trà sữa là đồ uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, và cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa nếu người dùng mua trà sữa có nguồn gốc không rõ ràng.

Theo Đời sống & Pháp luật, Ngày 7/8, Th.BS Phạm Thị Hải Mến, Trưởng khoa Nhi B, Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới (TP.HCM), cho biết BV vừa tiếp nhận hai chị em ruột bị ngộ độc thực phẩm, nghi do trà sữa.

Cụ thể, hai bệnh nhi là bé nam M.T.T (tám tuổi) và bé M.T.T.N (12 tuổi, chị gái của bé T.) nhập viện trong tình trạng có những dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, mất nước.

Bé T. và bé N. nhập viện súc ruột sau khi uống trà sữa. Ảnh minh họa


Người nhà bệnh nhi cho biết sau bữa cơm trưa, bé T. đi mua trà sữa ở gần nhà để uống. Sau khi đã uống khá nhiều, bé T. cho chị gái uống cùng. Khoảng một giờ sau, bé T. bắt đầu xuất hiện những triệu chứng buồn nôn, nôn ói nhiều lần, cơ thể lừ đừ mệt mỏi. Khoảng một lúc sau, bé N. cũng có những dấu hiệu tương tự.

Ngay sau đó, cả hai bệnh nhi được chuyển đến BV cấp cứu, súc rửa dạ dày, truyền nước và tiếp tục điều trị tại khoa Nhi B, BV Bệnh nhiệt đới. Nhờ được kịp thời can thiệp, sức khỏe của các bệnh nhi đã ổn định và đã được xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, hiện nay nhiều loại trà sữa được bán rất rộng rãi, không nhãn mác, nguyên liệu và chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Do đó, phụ huynh trước khi cho con em sử dụng thực phẩm, đồ uống cần tìm hiểu, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu để tránh tối đa sử dụng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam