Cách làm trắng răng tại nhà cực tiết kiệm nhờ 7 nguyên liệu có ngay trong nhà

11/08/2018 - 13:03

Bạn hoàn toàn có thể tự làm trắng răng tại nhà mà không cần can thiệp hóa chất với 7 nguyên liệu từ thiên nhiên rất dễ kiếm dưới đây.

7 loại quả có ngay trong nhà có tác dụng làm răng trắng bóng    

Táo chứa hàm lượng axit malic cao giúp răng trắng và loại bỏ mảng bám (Ảnh minh họa)

Táo chứa nồng độ axit malic cao giúp răng trắng đẹp tự nhiên

Trong khi thưởng thức một trái táo như món ăn nhẹ buổi chiều, bạn đồng thời có thể làm sạch và làm trắng hàm răng. Táo sở hữu nồng độ axit malic cao, chất này được sử dụng trong một số loại kem đánh răng giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng.

Theo một nghiên cứu năm 2013 tại Đại học Grenada (Tây Ban Nha), axit malic có tác dụng thúc đẩy gia tăng nước bọt, làm sạch răng và giúp loại bỏ vết bẩn cùng mảng bám cho hàm răng trắng sáng khỏe mạnh.

Dứa chứa thành phần tương tự như trong kem đánh răng giúp răng sạch và bóng hơn

Dứa có thành phần là bromelain được nghiên cứu là có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ mảng bám giúp làm trắng răng

Dứa là thực phẩm duy nhất tự nhiên chứa bromelain - một hợp chất có tính chống viêm và hỗ trợ làm sạch thức ăn bám trên răng.

Nghiên cứu gần đây trong Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh Nha khoa cho thấy, bromelain là một thành phần có trong kem đánh răng, mang lại hiệu quả tích cực trong việc loại bỏ vết bẩn, ố giúp răng trắng sạch hơn.

Súp lơ xanh và tác dụng giảm viêm và đánh bóng răng

Súp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích cho hàm trắng răng tự nhiên 

Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ, việc tiêu thụ nhiều chất xơ giúp giảm viêm trong khoang miệng (cũng như các bộ phận khác trên cơ thể).

Ăn súp lơ xanh tươi có thể giúp làm sạch và đánh bóng răng, và theo nghiên cứu của European Journal of Dentistry, chất sắt trong súp lơ xanh có nhiều lợi ích cho việc bảo vệ răng của bạn chống lại axit làm mòn men răng do vi khuẩn gây ra. Điều này giúp ngăn ngừa các vết bẩn và sâu răng hiệu quả, hơn nữa, hàm răng còn được đánh bóng một cách tự nhiên.

Nho khô bảo vệ hàm răng và hỗ trợ làm trắng răng tự nhiên

Nho khô trung hòa môi trường axit gây ra bởi vi khuẩn giúp răng khỏe mạnh và trắng hơn

Bạn có thể nghĩ rằng nho khô không tốt cho răng vì chúng ngọt, tuy nhiên, sựu thật lại hoàn toàn ngược lại. Nghiên cứu cho thấy nho khô giúp làm sạch miệng và bảo vệ răng hiệu quả, chứ không gây sâu răng do vị ngọt.

Bên cạnh đó, nho khô còn kích thích nước bọt, giúp ngăn ngừa mảng bám, vết bẩn và sâu răng phát triển, bằng cách trung hòa hóa môi trường axit tạo ra bởi các thực phẩm và vi khuẩn khác trong miệng của bạn. Từ đó, hàm răng được loại bỏ các mảng bám và vết bẩn, cho bề mặt răng sáng bóng và trắng đẹp hơn.

Pho mát vừa ngăn ngừa sâu răng, vừa giúp răng chắc khỏe và trắng sáng

Pho mát giúp bảo vệ men răng và làm trắng răng hiệu quả

Pho mát có tác dụng giúp răng chắc khỏe với các khoáng chất như canxi và phốt. Đồng thời, thành phần protein có trong các loại pho mát mang lại nhiều lợi ích nhằm bảo vệ men răng.

Theo Viện Mỹ học Nha Khoa Mỹ, axit lactic trong phô mai bảo vệ chống lại sâu răng hiệu quả. Thêm vào đó, pho mát cứng giúp làm sạch răng bằng cách kích thích nước bọt, làm sạch bề mặt răng từ đó giúp răng trắng sáng hơn.

Dâu tây hõ trợ làm sạch răng và ngăn ngừa một số bệnh răng miệng

 

Dâu tây chứa axit malic cho răng khỏe mạnh và trắng sáng hơn 

Giống như táo, dâu tây cũng chứa thành phần là axit malic mang lại hàm răng trắng đẹp tự nhiên. Ngoài ra, dâu tây mang thêm nhiều lợi ích từ chất ellagitannin, là chất chống oxy hoá có thể giúp làm giảm các vi khuẩn gây ra mảng bám và viêm nhiễm trong khoang miệng của bạn.

Thêm nữa, vitamin C trong dâu tây có thể còn giúp ngăn ngừa chứng viêm nướu răng và một số bệnh liên quan đến răng miệng khác.

Nguồn: Gia đình Việt Nam