GIẢI TRÍ

Toàn bộ phần thi ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020

21/11/2020 - 00:06

Top 5 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 bước vào vòng thi ứng xử với các câu hỏi được đưa ra từ ban tổ chức nhằm thể hiện nét đẹp trí tuệ bên cạnh yếu tố hình thể. 

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tối 20/11 tại TP.HCM là cuộc tranh tài của 35 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đêm chung kết, ban giám khảo lần lượt công bố top 22, top 15, top5 với các vòng thi trình diễn áo dài, bikini, đầm dạ hội và ứng xử.

Top 5 được công bố gồm: Nguyễn Huỳnh Mai Phương, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh, Phạm Thị Phương Quỳnh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo Các thí sinh bốc thăm để lựa chọn câu hỏi từ ban giám khảo cho mình.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 093)

 

 

Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Câu hỏi: Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều: mưa lũ, hạn hán, xâm nhập mặn... Bạn có đồng ý với quan điểm vì con người đã đối xử tàn nhẫn nên giờ đây thiên nhiên đang trả thù con người?

Mai Phương trả lời: "Mẹ thiên nhiên yêu thương luôn yêu thương con người chúng ta nhưng buồn thay lòng tham con người là vô đáy. Chúng ta đã vô tình khai thác quá nhiều làm tổn thương nên không ai khác chúng ta phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Nhưng chúng ta vẫn còn thời gian để cứu chữa mọi thứ. Hãy hành động ngay lập tức, mạnh mẽ và kịp thời và thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy nghĩ mình có thể làm được, suy nghĩ những điều tích cực và tiến lên phía trước, cố lên thế hệ trẻ". 

Video: Phần ứng xử của thí sinh Mai Phương

Đỗ Thị Hà (SBD 245)

 Đỗ Thị Hà. 

 Đỗ Thị Hà. 

Câu hỏi: Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ hay không?

Đỗ Thị Hà trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu, tôi nghĩ mình là một người đã mang đủ những yếu tố cần và đủ của người phụ nữ Việt Nam. Dù có phải là hình mẫu trở thành người mẫu hay không tôi phải luôn là người phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và tôi là người sẽ làm điều đó". 

Phạm Ngọc Phương Anh (SBD 045)

 Phạm Ngọc Phương Anh.

 Phạm Ngọc Phương Anh.

Câu hỏi Giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố kiên quyết để trở thành một người thành công và hạnh phúc?

Phương Anh trả lời: "Cả trái tim ấm áp và cái đầu lạnh đều là những yếu tố đưa ta đến thành công và hạnh phúc. Cái đầu lạnh đưa ta đến những lựa chọn đúng đắn. Còn trái tim ấm áp giúp ta chia sẻ yêu thương đến mọi người. Vì vậy, ta nên dung hòa cả 2 thứ". 

Phạm Thị Phương Quỳnh (SBD 146)

 Phạm Thị Phương Quỳnh

 Phạm Thị Phương Quỳnh

Nếu bạn phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích cho xã hội, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

Phương Quỳnh trả lời: "Việc trở thành một người con hiếu thảo và người có ích cho xã hội là điều chúng ta hướng đến trong cuộc sống. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa một trong 2 là điều khó khăn. Vì vậy em xin được làm người tham lam để chọn cả 2 điều".

Nguyễn Lê Ngọc Thảo (068)

 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Câu hỏi: Trong ca khúc 'Một mùa xuân nho nhỏ' có những câu: Ta làm con chim hót, ta làm một nhành hoa, một nốt trầm xao xuyến tan biến trong hòa ca. Bạn muốn làm một nốt nhạc riêng lẻ để bay vụt lên một cách huy hoàng hay một nốt nhạc trầm hòa trong bản hòa ca? 

Ngọc Thảo trả lời: "Theo em dù là một nốt nhạc riêng lẻ hay hòa chung bài hát chung thì đều có vị trí riêng mình. Cũng như trong cuộc sống không ai chọn cho mình một chỗ đứng hay vị trí. Vì thế, em nghĩ dù trong bất kể vị trí nào cũng sẽ tỏa sáng theo riêng mình". 

Video phần thi ứng xử của 4 thí sinh còn lại 

Nguồn: Vietnamnet . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình
Yêu Gia đình